Mách Mẹ Tiêu Chí Lựa Chọn Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 2 Tuổi

Ngày:06/11/2019 lúc 20:56PM

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi:

Khi bé lên 2 tuổi, bé bắt đầu có thể khám phá thế giới xung quanh một cách tốt nhất. Đây là giai đoạn quan trọng, khởi đầu cho những phát triển về cả thể chất lẫn tư duy của bé. Trong quá trình này, đồ chơi trí tuệ là một công cụ không thể thiếu giúp bạn nuôi dạy con. Nó giúp con bạn phát triển trí tuệ và tăng cường trí nhớ. Đồng thời, đồ chơi thông minh còn kích thích sự tò mò và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo của bé.

Đồ chơi trí tuệ

Đồ chơi trí tuệ là công cụ nuôi dưỡng năng lực sáng tạo của trẻ.


 Trước khi mua loại đồ chơi gỗ cho con, bạn nên nhớ vài tiêu chí quan trọng dưới đây:

– Đồ chơi bạn mua có giúp bé phát triển trí thông minh hay không?

– Đồ chơi có thể khơi gợi trí tưởng tượng, sự tò mò và sức sáng tạo của bé không?

– Đồ chơi có mang lại nhiều sự tương tác giữa ba mẹ và bé không?

Top 5 đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi

Xe đồ chơi hoặc thú nhún

Ở năm thứ 2 này, bé rất thích các đồ chơi thông minh có thể giúp trẻ di chuyển. Bạn hãy lựa chọn xe đồ chơi và thú nhún thích hợp để tạo cơ hội cho trẻ chứng tỏ sự độc lập. Ngoài việc phát triển kỹ năng tư duy khi sử dụng các đồ chơi này,bé  sẽ phát triển cả kỹ năng vận động, phối hợp và thăng bằng. Và đây là những kỹ năng rất quan trọng đối với bé khi.

xe tập đi

Xe đồ chơi là một trong những loại đồ chơi  phát triển trí tuệ vừa giúp trẻ vận động thể chất vừa hoàn thiện các kỹ năng khác

Ngoài ra, bé ở độ tuổi này cũng sẽ rất thích thú với những loại đồ chơi như xe kéo, xe đẩy, những loại xe phát ra âm thanh … Những đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé 2 tuổi này sẽ không chỉ giúp con bạn phát triển não bộ, tư duy mà còn giúp trẻ rèn luyện thể chất cực kỳ tốt.

Nhạc cụ phát ra âm thanh

Khi bé được 2 tuổi, khả năng cảm âm của bé đã phát triển khá tốt. Vì vậy, bạn có thể truyền cảm hứng âm nhạc cho bé bằng những đồ chơi phát ra âm thanh. Những chiếc trống nhỏ, lục lạc hoặc đàn gỗ sẽ giúp trẻ phát triển thính giác hoàn thiện. Bé sẽ rất hào hứng khi được chơi các đồ chơi âm thanh. Bé sẽ lắc lư, thậm chí nhảy múa theo giai điệu của chúng.

đồ chơi gỗ cho bé 2 tuổi

Đồ chơi phát ra âm thanh giúp bé lên 2 phát triển thích giác hoàn thiện

Bóng

Bóng là đồ chơi rất gần gũi với rất nhiều đứa trẻ kể từ khi chúng còn bé. Tuy đơn giản nhưng đây là một trong những đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi. Khi bạn chơi đùa với bé bằng những trái bóng, trẻ sẽ học được phản xạ bắt bóng. Não bộ của bé sẽ vận động để có thể giúp bé bắt bóng một cách chính xác. Ngoài rèn luyện tư duy, trẻ còn được rèn luyện khả năng phối hợp mắt-tay-chân nhuần nhuyễn hơn. Nhờ đó, con bạn càng trở nên linh hoạt và năng động hơn.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi cho bé 2 tuổi


Ba mẹ cần chọn đồ chơi xếp hình đơn giản, đúng với độ tuổi của bé

Với những loại đồ chơi này, bạn không nên chọn những hình khối phức tạp. Đồ chơi phát triển trí thông minh cho trẻ 2 tuổi chỉ nên dừng ở mức đơn giản. Bạn không nên đòi hỏi trẻ phải học hỏi quá nhiều. Vì nếu như vậy vô tình, bạn sẽ tạo áp lực cho con trong khi độ tuổi bé còn quá nhỏ. Đồ chơi xếp hình phù hợp ở độ tuổi này là những hình khối hình học đơn giản, nhiều màu sắc. Bé có thể phân loại hình dạng và màu sắc khác nhau. Ba mẹ nên  dạy bé các hình đơn giản trước bắt đầu từ các khối vuông, tròn, tam giác,… Bạn có thể chọn mua đồ chơi gỗ để phù hợp với độ tuổi và an toàn cho bé. Qua quá trình cầm nắm, bé còn có thể phân biệt và nhận ra sự khác nhau của chất liệu.

Truyện tranh dành cho trẻ 2 tuổi

 Khi lên 2 tuổi, trẻ bắt đầu khám phá thế giới được nhiều hơn. và đặc biệt rất thích nghe ba mẹ kể chuyện. Bé sẽhọc được kỹ năng lắng nghe rất tốt để học hỏi, nhận thức sự vật. Vì vậy, hãy tìm mua những cuốn truyện có nội dung đơn giản dành riêng cho bé.

Ba mẹ có thể đọc những cuốn truyện này nhiều lần và cho bé xem những hình ảnh ngộ nghĩnh. Ngoài ra, việc đọc truyện cho trẻ nghe cũng giúp tình cảm giữa ba mẹ và bé trở nên thân thiết  hơn.Và cũng tạo cho bé thói quen đọc sách ngay từ khi còn rất nhỏ.

Đồ chơi cho các bé  khi lên 2 tuổi như một công cụ giúp các bé làm quen với thế giới xung quanh. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 2 tuổi nếu biết cách lựa chọn sẽ mang tính chất giáo dục cao. Vì vậyhãy lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với con mình. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng phải tương tác với con thông qua đồ chơi để giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

>>>> Xem thêm: Vệ sinh đồ chơi cho bé 

Ba mẹ tham khảo đồ chơi thông minh tại : https://bihouse.com.vn/collections/all

 

>>>> Thông tin liên hệ  BI'S HOUSE

  • Địa chỉ : 305 Nguyễn Tiểu La phường 8 quận 10 thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline : 0948556977 - 0898928387
  • Email   : Tuyettran17072@gmail.com
  • Web     : https://bihouse.com.vn/
Trần Tuyết
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN