Chuyện Về Đồ Chơi Thông Minh

Ngày:03/12/2019 lúc 05:54AM

*** Trước tiên tôi xin cảm ơn cuộc đời đã trao cho tôi cơ hội được góp công xây dựng thế giới từ những mảnh ghép bình dị, bé nhỏ.

Là cha của hai đứa trẻ tinh nghịch, tôi yêu các con của mình và muốn mang đến những điều tốt nhất cho chúng, giống như bao người cha khác. Tôi luôn muốn mua cho chúng thật nhiều đồ chơi, cho chúng chơi đến khi đã đời thì thôi. Nhưng càng nhiều lại càng ít, có mua cho lũ quỷ sứ đó bao nhiêu cũng không đủ. Bọn trẻ vốn cả thèm chóng chán, chỉ chơi mấy ngày là chúng lại đòi đồ chơi mới, loại nào đắt hơn, lung linh long lanh hơn càng tốt. Cuối cùng thì, tất cả đồ chơi tôi mua cho hai đứa nó cũng đều chung số phận trong góc nhà mà thôi. Đó mới là vấn đề.

Cuộc cách mạng công nghiệp và internet đã làm cho tất cả chúng ta trở nên phụ thuộc vào máy móc, điện thoại. Bọn trẻ cũng vậy, thời bây giờ chúng thích đồ chơi điện tử chạy bằng pin, nhấp nháy được, bí bo được. Trong một lần chơi cùng hai đứa, tôi đã tự hỏi liệu tôi thể mang lại cho chúng một tuổi thơ bình dị nhưng đầy niềm vui với những trò chơi dân dã làm từ gỗ, lá, cỏ, đá sỏi và nhiều khi cả đất sét, những thứ đã hình thành nên tuổi thơ tôi hay cũng như tuổi thơ của tất cả phụ huynh 7x, 8x.

Gia đình tôi vốn có một cửa hàng đồ gỗ, từ đó, tôi bắt đầu chế tạo một số đồ chơi bằng gỗ cho con tôi. Điều làm tôi vô cùng ngạc nhiên là chúng rất hào hứng với mấy cái đồ chơi đơn giản mà tôi làm ra.
Khi quan sát bọn trẻ chơi mấy thứ đó, tôi thấy đứa lớn bắt đầu nói chuyện nhiều hơn và năng động hơn. Nó tự tìm được cách lắp ghép lại đồ và còn lắp ghép sáng tạo ra theo nhiều kiểu nữa. Đứa nhỏ thì tập được tư duy quan sát tốt hơn; nó chú ý đến các chi tiết và có trí nhớ tốt. Điều kinh ngạc nhất là đứa con trai chỉ mới hai tuổi của tôi đã có thể học được bảng chữ cái khi chơi với các tấm ghép hình ABC mà tôi làm cho nó.

Tôi bắt đầu dành nhiều thời gian hơn vào việc chế tạo đồ chơi thông minh cho các con. Do hai đứa dần lớn lên từng ngày nên tôi cũng phải làm đồ chơi dần phức tạp hơn và khó chơi hơn. Vấn đề bây giờ không chỉ đơn giản là để chơi cho vui nữa mà tôi còn muốn khuyến khích các con học hỏi và khám phá thế giới tuổi thơ qua những thứ tôi tạo ra cho chúng.

Rồi tôi tặng đồ chơi làm quà cho con của bạn bè. Và hình như tất cả bọn chúng đều rất thích những món quà của tôi. Tôi tự nghĩ: "Tại sao tôi không đưa vào sản xuất quy mô những đồ chơi bằng gỗ này và bán cho tất cả trẻ em Việt Nam?" Tôi thấy hầu hết đồ chơi được bán hiện nay chỉ nhằm mục đích giải trí, nhiều cái còn không có nguồn gốc xuất xứ, không có chứng chỉ chứng nhận. Chúng không an toàn cho sức khỏe mà thậm chí có cái còn ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý phát triển của trẻ. Thực tại đó đã thôi thúc chúng tôi sản xuất ra đồ chơi thông minh cho trẻ em. Chúng tôi muốn sản xuất ra những đồ chơi bằng gỗ an toàn, mang tính giáo dục, kích thích tư duy mà bất kỳ đứa trẻ nào nhìn thấy cũng muốn chơi cùng.

Tôi muốn cảm ơn lũ quỷ sứ ở nhà đã cho tôi niềm đam mê tạo nên một thế giới tuổi thơ kỳ diệu cho trẻ em. Tôi muốn cảm ơn tất cả con trẻ trên trái đất này đã giúp cho một người cha như tôi hiểu ra điều quan trọng nhất: "Trẻ em là tương lai của thế giới".
   Hạnh phúc của cha mẹ đơn giản là khi thấy con mình khôn lớn dần. 
Credit: dịch từ Open letter của CEO công ty đồ chơi gỗ Tottosi

Hãy chọn cho trẻ những món quà ý nghĩa và cùng đồng hành trên con đường phát triển của trẻ bạn nhé!

 *** Chọn mua đồ chơi trí tuệ: https://bihouse.com.vn/collections/all

 

>>>> Thông tin liên hệ  BI'S HOUSE

  • Địa chỉ : 305 Nguyễn Tiểu La phường 8 quận 10 thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline : 0948556977 - 0898928387
  • Email   : Tuyettran17072@gmail.com
  • Web     : https://bihouse.com.vn/


Trần Tuyết
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN